Thư ngỏ chương trình Hát Với Nhau lần 5

Kính thưa qúy Thầy Cô,
Kính thưa qúi qúy anh chị liên trường
Cùng các anh chị em cựu học sinh Petrus K‎ý‎-Lê Hồng Phong thân mến!

Chương trình hát với nhau lần 5 của thầy trò chúng ta sẽ diễn ra vào 2 giờ đến 6 giờ chiều chủ nhật ngày 25/9/2016, với chủ đề bản Tình ca bất hủ. cũng tại phòng trà “Tiếng xưa”. 29B Hùng Vương , P4, Q5, TPHCM hay mời mọi người tham khào https://www.facebook.com/phongtratiengxua/

hvn-pklhp-5
Như vậy chúng ta lại có dịp gặp nhau, hát với nhau, chia sẻ vui buồn trong cuộc sống. Điều này rất đáng qúy vì trong một cuộc sống còn rất nhiều điều lo toan, khắc nghiệt, nhưng chúng ta vẫn còn ngồi bên nhau, chia sẻ với nhau. Đó là một điều tuyệt vời trong cuộc sống!
Lần này, chương trình được tổ chức vào buổi chiều sẽ thuận tiện hơn cho những người lớn tuổi không đi buổi tối được, cũng như khuyến khích mọi người dù ở xa vẫn có thể được tham gia với nhau. Chương trình với nhiều hình thức văn nghệ hy vọng sẽ làm mọi người vui và gần gũi nhau hơn.
Với những thế hệ thầy cô và cựu học sinh, những tên tuổi như Phạm Duy, Trịnh Công Sơn, Ngô Thụy Miên, Từ Công Phụng, Trường Sa, Y Vân… sẽ luôn gắn với những tình khúc bất hủ như “Con đường tình ta đi”, “Nhìn những mùa thu đi”, “Niệm khúc cuối”, “Tuổi xa người”, “Rồi mai tôi đưa em”, “Ngăn cách”… Ai chẳng một lần yêu, một lần hạnh phúc trong tình yêu, hay mang nỗi buồn trong cuộc chia tay với mối tình đầu… Ta hãy nghe:

…Con đường Mộng hoa xưa
Vẫn từng đôi từng lứa…
(Con đường tình ta đi)
Hay ngắm nhìn mùa thu với tâm hồn của người đang yêu:
Nhìn những mùa thu đi,
Em nghe sầu lên trong nắng…
(Nhìn những mùa thu đi)
Rồi khi tình nhạt phai, ta đành phải chia tay dù trong lòng nhiều cay đắng:
Rồi mai tôi đưa em xa kỷ niệm,
Xin lần cuối không dối gian, trong mắt em…
(Rồi mai tôi đưa em)

Hay cùng dòng nhạc trữ tình nhưng với những hình thức thể hiện phong phú, khi khoan thai dìu dặt, lúc hoan ca say đắm hay nhẹ nhàng du dương, những tình khúc bolero sẽ gieo vào lòng người và neo lại nhiều cảm xúc khó tả.

Tất cả những điều đó trở thành những viên ngọc quí. Những kỷ niệm đẹp của tình yêu sẽ đi mãi với chúng ta trong hành trình cuộc sống. Thời gian rồi sẽ qua đi, nhưng kỷ niệm sẽ mãi còn, và vì thế những tình ca của chúng ta sẽ luôn bất hủ.
Nếu những tình ca, vốn là tiếng lòng của những lứa đôi, được song ca thì lại càng hấp dẫn. Tình khúc sẽ càng được thăng hoa, nồng cháy hơn với những cặp song ca. Người Việt Nam chúng ta thật may mắn khi có cả một kho tàng âm nhạc vô giá do biết bao người tài năng, tâm huyết tạo nên.

Một lần nữa, xin thay mặt câu lạc bộ hát với nhau của cựu học sinh Petrus K‎ý- Lê Hồng Phong xin mời quí thầy cô, quí khách và các anh chị em cựu học sinh nhiệt tình tham gia chương trình hát với nhau lần 5 này. Xin mời mọi người vào đường link đăng ky: https://www.facebook.com/events/579175708951706/
Hy vọng đó sẽ là một chương trình mang lại niềm vui cho mọi người, tạo nên tình thân ái giữa Thầy cô và cựu học sinh các thế hệ, và các trường với nhau.
Thay mặt ban tổ chức
Trân Trọng
Văn Hiến