Quán cơm Nụ Cười 7

Năm 2015, một nhóm cựu học sinh PK gồm các anh Võ Văn Ninh (64-71), Trần Hữu Chinh (59-66), Nguyễn Minh Nghĩa (65-72), Nguyễn Hữu Văn (62-69) vốn đã kết nối với nhiều hoạt động thiện nguyện, cùng có ý thành lập một quán cơm giá rẻ cho người nghèo. Các anh đã gặp anh Lê Văn Chính, người sáng lập và là Chủ tịch hội đồng quản lý Quỹ Từ Thiện Tình Thương, cũng là cựu học sinh PK (72-79). Quỹ này đang vận hành chuỗi quán cơm Nụ Cười để hỗ trợ người nghèo, lúc đó đã có 5 quán.

Sau một thời gian gặp gỡ nhau hàng tuần và bàn bạc, nhóm 4 cựu học sinh PK nói trên (Ninh, Chinh, Nghĩa, Văn) đã vận động thêm 3 cựu PK-LHP khác là anh Phan Hồng Hải (64-71), Lê Viết Hải (70-77), Lê Nguyễn Minh Quang (82-85) tham gia đóng góp để mở quán cơm từ thiện. Để tiện về mặt giấy phép và truyền thông, quán sẽ nằm trong hệ thống chuỗi quán Nụ Cười, với kinh phí hoạt động do quán tự lực từ nguồn đóng góp nội bộ và vận động bên ngoài. Quỹ Từ Thiện Tình Thương hỗ trợ 1/2 lương của kế toán viên (phụ trách việc cập nhật minh bạch thu chi theo tiêu chuẩn của Quỹ). Quán có tên Nụ Cười 7, đặt tại địa chỉ 264 Vĩnh Viễn, Q.10, TP.HCM.

Quán Nụ Cười 7 được khai trương vào ngày 18/11/2015, phục vụ bà con lao động nghèo và học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vào các ngày thứ Hai – Tư – Sáu trong tuần. Các suất cơm được bán với giá 2000 đồng. Mỗi tháng, quán cần bù lỗ 70 triệu đồng để có thể duy trì hoạt động, trong đó tiền nhà 18 triệu/tháng và tiền lương 17 triệu/tháng. Chủ nhiệm quán Nụ Cười 7 là anh Phan Hồng Hải, phụ trách hoạt động là anh Nguyễn Minh Nghĩa.

Quán Nụ Cười 7 là một trong các hoạt động được BLL PK-LHP bảo trợ và điều hành. Quán nhận đóng góp từ nhiều nguồn, từ Thầy Cô, cựu học sinh PK-LHP cũng như các nhà hảo tâm khắp nơi. Cập nhật về đóng góp cho Nụ Cười 7 có thể xem tại đây.

Tin tức: